06 Yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới việc tăng hay giảm của bất động sản

Để nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư và có thể lựa chọn thời điểm đầu tư hợp lý nhất có thể BDS Quốc Đạt xin được chia sẻ 6 yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới việc bất động sản tăng giá hay giảm giá. Chúng ta phải hiểu 1 điều bất động sản có chu kỳ tăng giảm chứ không tăng mãi.

 • Thứ nhất: Lạm phát, đây chính là lí do khiến ĐÔI KHI bất động sản là một kênh giữ tiền lý tưởng không kém gì vàng, để tránh đồng tiền mất giá. Nhưng nói chung vẫn không tính là tăng.
 • Thứ 02: Chính sách của CP với từng vùng, địa phương. Và nếu nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm sẽ để hơn đến các THÔNG TƯ và NGHỊ ĐỊNH nhiều hơn.
 • Thứ 03: Chính sách tài khoá, khi thị trường lên quá cao, đến lúc phải kiểm soát thì lãi suất cho vay sẽ nâng cao, các khoản vay sẽ ít lại, khó vay hơn. Còn khi bđs đóng băng thì sẽ có các “gói” kích cầu để làm nóng thị trường.
 • Thứ 04: Làm giá, thổi giá, làm sóng bằng tin đồn. Khiến giá bđs tăng chóng mặt nhưng lại quá ảo so với giá trị thực, nhiều nhà đầu tư mờ mắt đã lãnh nhiều quả đắng. Hay còn gọi là bong bóng bất động sản, xảy ra với quy mô nhỏ như 1 xã hoặc có thể lớn đến 1 quốc gia.
 • Thứ 05: Các yếu tố tác động từ bên ngoài, các thế lực tài chính nước ngoài,… không tiện nêu ra. Các nhà đầu tư nên cẩn trọng.
 • Thứ 06: Phụ thuộc vào nhu cầu tiêu dùng của thị trường với loại hình bất động sản đó.
  -Ví dụ:
  Những năm 2000 MUA CHUNG CƯ là thắng, giàu lên nhờ chung cư. Nhưng bây giờ chung cư ế rất nhiều, mua là lỗ.
  HAY
  2015 chính sách miễn visa cho hàng chục quốc gia, nước ta đã thu hút được du lịch quốc tế và loại hình condotel ra đời cũng như nở rộ, tuy nhiên sau vài năm thì các nhà đầu tư cũng đã biết.

Dưới đây là ý kiến cá nhân của BĐS Quốc Đạt nhằm chia sẻ với các nhà đầu tư!

Xem thêm nhiều dự án đáng để đầu tư tại: http://quocdatbds.com/bat-dong-san-ban

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP