5 Bí quyết giúp mua nhà giá rẻ cho người có thu nhập thấp

Trước sự phát triển kinh tế hằng ngày, có nhiều người hiện nay vẫn đang có mức thu nhập thấp và luôn có suy nghĩ rất khó để có thể sở hữu căn nhà của riêng mình. Vậy nên Quocdatbds.com muốn chia sẻ với 5 bí quyết giúp mua nhà giá rẻ cho những người có thu nhập thấp. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

5 Bí quyết mua nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp

Lập kế hoạch tài chính

Với những người có mức lương giao động vào khoảng từ 5 – 7 triệu/tháng hay còn thấp hơn mức đó thì khả năng mua nhà gần như không có.  Và nếu bạn đang ở mức thu nhập này thì tốt nhất đừng nghĩ đến chuyện mua nhà vội mà hãy tích lũy, và lập cho mình một kế hoạch tài chính cụ thể trong tương lai.

Vậy phải lập kế hoạch ra sao? Bạn hãy chú ý tới 3 yếu tố sau:

Đặt ra mục tiêu

Việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng được các bước đi lâu dài cho tương lai. Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà tốt, đi lại thuận lợi hãy bỏ ra một khoản cho mục đích này.

Phân chia khoản thu nhập

Các chuyên gia cho rằng việc đa dạng thu nhập chính là giải pháp mà nhiều người đang thực hiện, và cho tới thời điểm này nó vẫn vô cùng hiệu quả.

Tổng thu nhập của bạn một năm đạt bao nhiêu. Ngoài việc phụ thuộc vào thu nhập chính bạn hãy làm thêm một số việc khác để có thêm thu nhập như bắt đầu kinh doanh, một số nghề tay trái theo sở thích của bạn.

Hoặc sử dụng tiền để không của bạn để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó như chứng khoán, vàng, hoặc trái phiếu. Tuy nhiên để đầu tư an toàn tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trong ngành trước.

Theo dõi thu chi

Bạn cần phải theo dõi được các khoản thu chi của mình, nhìn thì có lẽ đó là một công việc đơn giản nhưng nó lại hết sức quan trọng.

Vì dựa trên danh sách này bạn sẽ xác định và loại bỏ những khoản chi nào là không cần thiết, nằm ngoài kế hoạch tài chính của mình.

Để có thể làm giàu cũng cần sự kiên trì của bạn, và tuân thủ kế hoạch tích lũy vài năm cùng với số lượng thu nhập được duy trì một cách đều đặn thì chỉ khoảng 29 – 35 tuổi là bạn đã có thể mua được một căn nhà cho mình.

Chi phí thực cho căn nhà bạn định mua

Bước xác định khoản tiền để mua nhà là bước vô cùng quan trọng, khi tìm được ngôi nhà ưng ý bạn cần biết sẽ phải dành ra bao nhiêu tiền để mua căn nhà đó? Số tiền mua nhà từ tài khoản tích lũy hay  từ vay vốn ngân hàng?  Nếu vay vốn ngân hàng thì sẽ phải trả lãi bao nhiêu?

Bạn cần nhận định rõ rằng được số tài khoản hiện tại của bạn để có thể khoanh vùng những căn nhà mà bạn có thể mua được.

Chọn nơi mua nhà bạn có thể gắn bó

Khi mua nhà giá rẻ, bạn cần tìm một căn nhà có vị trí tốt, đẹp, và hợp phong thủy đó cũng là điều mà ai cũng mong muốn, nhưng liệu ngôi nhà đó có phù hợp với nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm hay không?

Thay vì đó bạn hãy chọn cho mình căn nhà có thể gắn bó lâu dài bằng việc chú ý đến các tiêu chí như: vị trí đi lại có thuận tiện không, có gần bệnh viện, trường học, các tụ điểm buôn bán hay không… Bạn cũng cần kiểm tra ngôi nhà có đảm bảo chất lượng về nội thất, các hệ thống vệ sinh, thoát nước có đang ở tình trạng tốt hay không.

Đây là yếu tố quan trọng khi mua nhà giá rẻ vì nhiều tránh trường hợp rẻ nhưng chất lượng quá kém so với mức giá mà bạn phải mua.

Không nên quá vội vàng khi quyết định

Nếu bạn là người lần đâu mua nhà thì có lẽ sẽ khá mơ hồ về thị trường bất động sản hiện nay, và thường  thì bạn sẽ đi theo sự dẫn dắt từ người bán, hoặc người buôn.

Một lời khuyên rằng  bạn hãy nên làm với cá nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp để có được những  tư vấn và định hướng chính xác nhất. Nếu bạn nóng vội trong việc quyết định mua nhà khi chưa có những thông tin chi tiết và chính xác thì về sau bạn sẽ không thể thay đổi quyết định của mình.

Trên đây Quocdatbds.com đã chia sẻ với các bạn những bí quyết giúp mua nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn mua được căn nhà rẻ và tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP