Bố trí phong thủy phòng bếp theo mệnh

Bếp là nơi giữ lửa, tăng vận cho một ngôi nhà, chính vì vậy khi xây dựng hay cải tạo người ta rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Bởi không phải nhà nào cũng giống nhau, nên việc thiết kế và bố trí cũng khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi quocdatbds.com sẽ chỉ rõ cho các bạn thấy cách bố trí phong thủy theo mệnh sao cho phù hợp nhất.

Bố trí phong thủy phòng bếp theo mệnh gia chủ

Từ xa xưa ông bà ta đã rất chú trọng đến Phong thủy phòng bếp, vì yếu tố phong thủy nhà bếp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận may và sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình. Vậy làm thế nào để bố trí phong thủy theo mệnh phù hợp nhất?

>> Cải tạo và hóa giải phong thủy phòng bếp

I. Cách Bố trí phong thủy phòng bếp theo mệnh: Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ

a. Cách bố trí Phong thủy phòng bếp theo mệnh Kim:

– Hướng phòng bếp: phù hợp và tốt nhất cho người mệnh kim là hướng Tây. Hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ mang mệnh kim cũng như gia đình. Đây là về hướng phòng bếp nên lựa chọn khi xây dựng hay cải tạo gia chủ mang mệnh kim nên chú ý.

– Màu phòng bếp: Màu sắc chủ đạo của phòng bếp khi được bố trí theo phong thủy, theo ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim vì vậy khi lựa chọn màu sơn gia chủ nên lựa chọn các màu như: vàng nhạt, vàng cam. Nhưng nếu để sơn thường thì các gam màu này có thể gây cho tổng thể cảm giác chói mắt về mặt thẩm mĩ sẽ không đẹp, do đó người mệnh kim có thể chọn màu trắng làm chủ đạo và sử dụng màu vàng để làm điểm nhấn. Như vậy về cả mặt thẩm mĩ lẫn yếu tố phong thủy đều được đảm bảo.

– Nội thất phòng bếp: Chất liệu phong thủy phòng bếp cho mệnh Kim thì nên sử dụng các vật dụng bằng kim loại như: vàng, bạc, đồng, sắt, thép. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể dùng thêm các loại vật liệu khác như: thủy tinh, vật phản quang(gương, kinh) để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ.

b. Cách bố trí Phong thủy phòng bếp theo mệnh Mộc:

– Hướng phòng bếp: Đông Nam, Đông và Nam. Đây là các hương cát lợi đối vơia người mệnh mộc khi xây dựng phòng bếp theo phong thủy.
– Màu phòng bếp: Màu xanh lá rất tốt cho người mệnh mộc, nó không chỉ tốt về phong thủy mà còn mang đến cảm giác thư thái như được đặt giữa thiên nhiên trong lành.
– Nội thất phòng bếp: Tủ bếp gỗ tự nhiên với sắc nâu của gỗ là phù hợp nhất cho người mệnh Mộc.

>> Xem thêm: Phong thủy phòng bếp cho người mệnh mộc

c. Phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ:

– Hướng phòng bếp: Hướng tốt nhất cho người mệnh thủy khi xây dựng phòng bếp đólà hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Nó sẽ mang đến nhiều may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và gia đình.

– Màu phòng bếp: Gia chủ mang mệnh Thủy nên chọn các loại màu sắc theo hành kim như: trắng, vàng hoặc ánh kim vì Kim sinh Thủy. Để giúp không gian đẹp hơn về mặt thẩm mĩ nhưng không phá vỡ yếu tố phong thủy gia chủ mệnh Thủy nên kết hợp các màu sắc trên lại với nhau hoặc kết hợp màu sắc xanh, đen của hành Thủy để tạo nên một không gian vừa đẹp lại phong thủy.

d. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa:

– Hướng phòng bếp: Hướng hợp là Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Nên tránh các hướng: Tây Bắc, Đông Nam, Đông, Tây và Bắc.

– Màu phòng bếp: Là mệnh Hỏa nên màu may mắn sẽ là các gam màu ấm nóng như đỏ, hồng tím, cam hay xanh lá. Vì đây là các gam màu nóng dễ gây nhức mắt vì vậy khi sử dụng các màu này gia chủ nên cân nhắc để làm các chi tiết trang trí nhỏ, vừa đẹp lại hợp phong thủy.

– Nội thất phòng bếp: Theo phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên khi lựa chọn đồ nội thất cho gia đình có gia chủ mệnh Hỏa hãy ưu tiên các món đồ nội thất phòng bếp có chất liệu gỗ, tránh các chất liệu bằng kim loại vì Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm vật liệu gương, kính để cân bằng Hỏa khí và mang lại may mắn.

d. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ:

– Hướng phòng bếp: Hướng phong thủy cát lợi cho người mệnh Thổ là hướng Tây Bắc và Đông Nam.
– Màu phòng bếp: Những gam màu phù hợp đối với người mệnh thổ là màu vàng, vàng nhạt, màu đỏ, màu vàng cam, tím hồng hoặc màu đất. Ngoài ra theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim vì vậy gia chủ có thể chọn thêm màu trắng hoặc ánh kim. Chú ý tránh sử dụng các gam màu như: xanh lá cây, xanh lam hay màu gỗ để tránh điều không may mắn.
– Nội thất phòng bếp: Không gian phòng bếp cho người mệnh thổ khá đơn giản, bình dị và mộc mạc vì vậy chủ yếu là sắp xếp đồ đạc một cách gọn ngàng lấy nhiều ánh sáng và một không gian thoáng.

II. Những điều kiêng kị cần biết khi xây dựng hay cải tạo phong thủy phòng bếp

 • Cửa phòng bếp đối diện cửa chính.
 • Cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ.
 • Cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.
 • Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh.
 • Nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà.
 • Sử dụng ban công làm phòng bếp.
 • Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc chậu rửa.
 • Xà nhà nằm ngay trên bếp nấu.
 • Bếp nấu đặt gần cửa sổ hoặc ở vị trí có nhiều gió.
 • Bếp nấu không có điểm tựa.
 • Đặt bếp nấu đối diện với ban công.
 • Đặt bếp nấu chéo góc.
 • Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.
 • Đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà.

Phong thủy chia trời đất thành âm dương, vạn vật theo ngũ hành vì vậy: mỗi người đều có mệnh riêng của mình con đường của mình, nên khi xây dựng nhà nói chung và phòng bếp nói riêng cũng cần phải tuân theo quy luật này. Từ việc tuân thủ cách xem hướng phòng bếp, vị trí đặt bếp cũng như màu sắc, chất liệu nội thất phòng bếp cũng vậy. Mỗi một chi tiết đều mang ý nghĩa riêng của mình. Nhưng tổng hợp lại nếu chúng hòa thuận hỗ trợ lẫn nha sẽ giúp gia chủ hút tài vận mang đến may mắn và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Chúng tôi quocdatbds.com là đơn vị chuyên kinh doanh địa ốc và thường xuyên làm việc với các chuyên gia phong thủy lại càng hiểu hơn về vấn đề này. Hiện nay các tòa nhà chung cư hay các căn hộ biệt thự đều được định hướng và xây theo các cung mệnh nhất định để phù hợp hơn với các gia chủ khi lựa chọn nhà hay căn hộ chung cư cho gia đình. Để hiểu hơn về việc lựa chọn căn hộ chung cư hay các tòa nhà biệt thự theo phong thủy và theo mệnh quý vị có thể liên hệ với hotline để được xe các mẫu nhà phong thủy theo mệnh nhiều hơn nhé.

Kính chúc quý vị may mắn và thịnh vượng!

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP