Cách lựa chọn cây phong thủy đặt trong nhà bếp

Cây xanh hay cây phong thủy đặt trong nhà bếp là thứ không thể thiếu trong một ngôi nhà được xây dựng theo trường phái phong thủy. Nhưng để trồng cây trong bếp, cây được chọn phải là loại thích hợp với không gian có khói, nhiệt độ… đồng thời cũng phải hài hòa phong thủy.

> xem thêm:

Mua nhà cuối năm – Nên hay không?

Khu Đô Thị Him Lam Green Park Bắc Ninh

Dự án FLC Premier Parc Đại Mỗ – Phong cách đến từ Paris

Phòng bếp nên đặt cây gì? Trồng cây gì?

  • Trồng các loại cây có thể ăn

Trồng cây phong thủy trong bếp không khó

Các loại rau được trồng nhiều như cây cảnh và có thể ăn được chúng ta có thể kẻ đến như: hoa oải hương, húng quế, mùi tây, chanh, cỏ chanh, bạc hà, rau mùi, xạ hương,…Đây đều là những cây thích hợp trồng trong nhà bếp nhưng vãn đảm bảo yếu tố phong thủy bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng làm thực phẩm khi cần thiết. Ngoài ra gừng, tỏi, hành lá, rau bina cũng là những lựa chọn hoàn hảo.

>> Các trồng cây theo mệnh

  • Trồng các loại cây thảo mộc

Thay vì những loại cây cảnh chỉ có tác dụng trang trí tại sao các bạn lại không lựa chọn những cây thảo mộc nhỏ nhắn có thể đặt bên bậu cửa sổ hay trong những chiếc giỏ treo nho nhỏ không chỉ giúp bạn trang trí nó còn có thể khử mùi nhà bếp cũng như là một loại gia vị thật tuyệt vời mỗi khi cần nhỉ.

  • Những loại cây dễ sống nhất trong nhà bếp

Bạn không có thời gian và không biết cách chăm sóc những bụi cây nhỏ dễ thương của mình trong gian bếp thì những loại cây mà chúng tôi sắp nêu ra đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì dù bạn không cần chăm sóc gì nhiều nó vẫn có thể sống và phát triển một cách mạnh khỏe.

Một giỏ Trầu Bà được đặt bên bậu cửa sổ sẽ giúp phòng bếp nhà bạn thêm phần tươi mát hơn

Đó là: lô hội,lưỡi hổ, trầu bà vàng, dương xỉ,… những loại cây dễ sống nhất trong nhà bếp. bạn không cần phải quá lo lắng những loại cây này có sống sót được hay không. Bạn cũng có thể kết hợp những hoặc thảo mộc với cây cảnh khác để trang trí nhà bếp của bạn, Những bụi cây nho và công việc nấu ăn trở nên thú vị hơn.

  • Nhóm cây phong thủy thanh lọc không khí 

Một số loài thực vật được sử dụng để làm cây cảnh do ngoài vẻ đẹp ra chúng có khả năng hấp thụ mùi và làm sạch không khí và phát triển tốt ngay trong nhà bếp như: cây lan ý, hoa nhài, bạc hà, dương xỉ, hoa phong lữ,… Hãy trồng những loại cây này để làm sạch không khí giúp gia đình có những bữa ăn ngon hơn nhé.

Dương xỉ loại cây dễ dàng chăm sóc lại giúp làm sạch không khí hiệu quả

Nếu trong môi trường phòng làm việc các bạn cũng có thể chọn cây đa búp đỏ loài cây sóng rất tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và cũng có tác dụng thanh lọc không khí như những loại cây trên vậy.

  • Những loại cây cần tránh

Khi trồng cây phong thủy trong nhà nhất là tại phòng bếp các bạn nên chú ý một số điều sau đây:

– Tránh các cây trồng có thể phát triển quá lớn hoặc lan rộng diện tích
– Những loại cây có thành phần độc hại như: môn trường sinh, những cây thuộc họ chim thiên đường, lan quân tử và nhiều loại hoa độc hại khác trong nhà bếp bạn.

Chúng ta có rất nhiều loại cây phù hợp để trồng trong nhà bếp vì vậy hãy tránh những loại cây có độc như: Đỗ quyên, trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu… nếu bạn thích có thể tròng chúng tại phòng khách hay nơi làm việc và tuyệt đối phải để xa tầm tay của trẻ em. Chúng tôi đã có nhiều ghi nhận về việc trẻ em bị ngộ độc do ăn phải các loại lá cây này, vì vậy hãy chú ý khi lựa chọn các loại cây cảnh trồng trong nhà nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi

Mỗi một tuổi, một con giáp đều ẩn chứa những điều bí ẩn khác nhau để bố trí phong thủy phòng bếp. Vậy giữa các tuổi và con giáp khác

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP