Cải tạo và hóa giải phong thủy phòng bếp

Khi xây dựng hay mua nhà bạn không thể làm mọi thứ theo ý mình dẫn tới sự xung đột về phong thủy nhất là phong thủy phòng bếp. Vì vậy để cải tạo và hóa giải phong thủy phòng bếp gia chủ cần làm theo những điều mà chúng tôi lưu ý dưới đây để có được kết quả tốt nhất.

Thực tế nhiều người khi xây nhà đặt bếp mới không có kinh nghiệm cũng như hiểu biết về phong thủy, từ đó dẫn đến những xui xẻo trong công việc cũng như mâu thuẫn nhỏ trong gia đình. Để hóa giải điều này chúng ta cần bắt đầu từ phòng bếp. Vậy làm sao để hóa giải hướng bếp xấu? Bài viết này quocdatbds.com sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản nhất để khắc chế hướng phòng bếp xấu, giảm bớt các tai họa cho gia đình.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

1. Xác định hướng phòng bếp

Để hóa giải được hướng phòng bếp xấu thì trước tiên bạn cần hiểu được thuật ngữ hướng bếp trong phong thủy. Thực sự nhiều người vẫn chưa thể xác định được hướng phòng bếp là như nào và đâu là hướng phòng bếp tốt.

Hướng phòng bếp theo phong thủy thường được tính và xác định theo tuổi và mệnh của gia chủ thường là người đàn ông của gia đình(theo phong thủy bát trạch). Dựa theo cách tính này, mỗi người sẽ có 4 hướng tốt: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị ;và 4 hướng xấu:họa tai, ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh . Vì vậy để xác định được hướng bếp chúng ta cũng cần phải dựa trên những hướng này.

Cụ thể:

*4 hướng tốt theo phong thủy Bát trạch:
– Sinh Khí: tốt cho tài lộc, sự nghiệp và công danh của gia chủ
– Thiên Y: tốt cho sức khỏe và tuổi thọ của cả gia đình
– Diên Niên: quan hệ tình cảm gia đình tốt hơn, hạnh phúc tràn đầy
– Phục Vị: cung cố vấn đề tinh thần, kết quả học tập thăng tiến

*4 quan niệm hướng xấu trong phong thủy:
– Họa Hại: tai họa thị phi, không may mắn
– Ngũ Quỷ: dễ mất việc làm, mất nguồn thu nhập và tài chính bị lung lay
– Lục Sát: gây bất hòa trong gia đình, hận thù, kiện tụng và tai nạn
– Tuyệt Mệnh: sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng, dễ gây bệnh chết người

>> Phong thủy phòng bếp cho người mệnh mộc

2. Cải tạo và hóa giải hướng phong thủy phòng bếp

Nếu xác định được hướng phòng bếp hiện tại không tốt cho bản thân và gia đình, gia chủ cần thay đổi hướng phòng bếp hoặc nếu không thể hãy dùng chính yếu tố phong thủy tương sinh tương khắc để hóa giải hướng phòng bếp xấu, giúp vị trí phòng bếp trở nên tốt đẹp hơn.

Những phòng bếp có hướng được cho là xấu: Bếp nằm trong các hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng bếp và cửa chính đối diện nhau, hướng bếp gần cửa sau, cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau, phòng ngủ và không gian sinh hoạt ngay trên chỗ nấu bếp, bếp nằm dưới các thanh xà dọc và xà ngang nhà,..

Cách hóa giải:

– Bếp nằm trong các hướng Tây Nam có thể gây ra nhiều tai họa bất ngờ cho gia chủ. Để hóa giải hướng xấu này, gia chủ hãy chọn một chiếc chuông gió 5 nhánh gần hướng cửa để xua đi những luồng hung khí và nguồn năng lượng xấu.
– Bếp hướng Tây Bắc: khiến lượng hỏa trong bếp trở nên thịnh phượng hơn dễ gây cháy nổ hỏa hoạn. Lúc này, hãy dùng một bể cá hoặc bể thủy sinh đặt trong bếp để giảm đi năng lượng dư thừa của Hỏa.
– Hướng bếp và cửa chính đối diện nhau: Việc vừa bước vào cửa đã thấy ngay bếp ăn, điều này rất ảnh hưởng đến việc nấu ăn cũng như có thể gây ra các sự cố đáng tiếc,. Để khắc phục nên thường xuyên đóng cửa phòng bếp hoặc đặt một tấm bình phong ngăn giữa cửa và bếp.
– Hướng bếp hứơng ra cửa phía sau: theo lí giải phong thủy diều này khiến vượng khí của gia định bị thất thoát gia ngoài. Tương tự nếu không thể sửa hướng phòng bếp gia chủ nên đặt một tấm bình phong để tránh đi sự thất thoát này.
– Bếp và nhà vệ sinh đối diện: Hãy sơn đỏ cánh cửa nhà vệ sinh và luôn nhớ đóng kín cửa mọi lúc.
– Phòng ngủ và không gian sinh hoạt ngay trên chỗ nấu ăn: Đây lòa điều khó có thể tránh khỏi hiện nay, vì vậy để hóa giải bạn hãy đặt giường ngủ phía trên trùng với vị trí bếp nấu.
– Xà dọc, xà ngang chạy đan nhau trên nóc nhà bếp, điều này sẽ khiến sinh khí trong bếp bị đè nén, bí bát. Để khắc phục gia chủ hãy làm trần nhà để ngăn cách xà nhà với không gian bếp bên dưới.

Để tránh tình trạng như này, quý vị khi xây dựng hay mua nhà cần tham khảo kĩ càng về các yếu tố phong thủy đảm bảo cuộc sống đầy đủ sinh khí và thịnh vượng. Quocdatbds.com kính chúc quý khách ngày càng phát đạt và may mắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP