Có 3 tỷ đồng thì nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào?

Nếu bạn có 3 tỷ đồng thì bạn sẽ đầu tư vào loại hình bất động sản nào? Đây là câu hỏi của không ít người đặt ra khi mà thị trường bất động sản ngày càng phát triển và các mô hình ngày càng đa dạng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn khi đưa ra một số gợi ý cho việc nên lựa chọn loại hình bất động sản nào.

Có 3 tỷ đồng thì nên đầu tư vào bất động sản loại nào?

Tính đến nay thì sẽ có ít nhất 8 loại nhà đất vốn 3 tỷ đồng cho tỷ suất sinh lời tương đương gửi tiết kiệm mà vẫn tăng giá trị trung bình 7-15% mỗi năm. Bạn sẽ có thể có nhiều lựa chọn hơn nếu đầu tư bất động sản năm 2018 bởi nền bất động sản của nước ta đang bước vào thời kỳ đa dạng hóa sản phẩm, thị trường xuất hiện rất nhiều sự lựa chọn đầy tính cạnh tranh.

Nhưng cũng lưu ý rằng, việc “chọn mặt gửi vàng” sẽ còn phải phụ thuộc vào như cầu và cách quản lý dòng tiền mà mỗi nhà đầu tư có thể đem lịa và khả năng tăng giá trị tài sản lý tưởng và an toàn với dòng vốn 3 tỷ đồng. Các chuyên gia đã chỉ ra 8 loại hình bất động sản mà bạn có thể đầu tư khi có 3 tỷ đồng trong tay.

Các loại hình bất động sản nên đầu tư

1. Nhà phố

Với 3 tỷ đồng thì thừa sức đầu tư nhà nội thành tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn, nhưng đa phần là nhà hẻm. Hiệu suất sinh lời từ tiền thuê ổn định 6%/năm, tốc độ tăng giá tối thiểu khoảng 5-7% một năm.

Nhà phố cũng là một trong những loại hình bất động sản được yêu thích hiện nay. Để hiểu rõ hơn về nhà phố, bạn có thể xem tại Nhà phố là gì.

2. Đất nền

Đất nền chính là loại hình bất động sản được nhiều người quan tâm nhất. Đặc điểm của mô hình bất động sản này là tỷ suất sinh lời từ tiền thuê không có nhưng biên độ tăng giá khá cao, có thể đạt bình quân 15% trở lên khi thị trường diễn biến tốt. Cá biệt những khu đón cú hích hạ tầng còn tăng trên ngưỡng 50-60% mỗi năm. Tùy vào vị trí thích hợp mà bạn nên cân nhắc có nên đầu tư vào đất nền hay không.

3. Căn hộ

Với dòng vốn 3 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn được căn hộ trung cao cấp ở hầu hết các vị trí tốt. Tỷ suất sinh lời từ tiền thuê đạt 7-9%/năm. Tuy nhiên tốc độ tăng giá của căn hộ trung cao cấp khá chậm, thậm chí rất ít. Trong khi đó, phân khúc căn hộ trung bình (giá rẻ) sáng hơn phân khúc cao cấp trong năm 2018 nhưng tỷ suất sinh lời lại thấp hơn, đạt 5-6% một năm và vị trí xa hơn.

Căn hộ chung cư hiện nay đang trở thành sự lựa chọn số một của các cặp vợ chồng trẻ, mô hình này không chỉ phát triển ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn mà còn đang rất “hot” tại các tỉnh khác, như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa,…Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng việc mình sẽ đầu tư vào dự án nào để có thể có được lợi nhuận. Điển hình tại Bắc Giang, bạn có thể tham khảo dự án Royal Park Bắc Giang, thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY.

4. Nhà vườn (Garden house)

Có diện tích khá lớn, 220 m2, thổ cư 100% nằm ở vùng ven hoặc giáp ranh Sài Gòn. Phân khúc mới bổ sung vào phân khúc nghỉ dưỡng/ căn nhà thứ hai. Tỷ suất sinh lời từ tiền thuê 7-10%, tốc độ tăng giá tầm 10-15%/năm.

Khi xã hội ngày càng phát triển, dân số ngày càng gia tăng thì con người ngày càng hướng đến những gì thuộc về tự nhiên nhất. Bởi thế, xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay luôn muốn tận dụng được những gì thuộc về tự nhiên như tận dụng ánh sáng tự nhiên, cây cỏ để đem hương vị tự nhiên vào trong không gian. Đây sẽ là mô hình được phát triển mạnh trong tương lai.

5. Ki ốt

Đây là phân khúc đặc biệt vì chỉ khai thác tính năng thương mại, kinh doanh nên bạn cần dựa trên mục tiêu cũng như đánh giá khả năng phát triển để lựa chọn. Tốc độ tăng giá và triển vọng của tài sản này sẽ phụ thuộc vào thị trường bán lẻ. Hiện nay ngành bán lẻ tăng trưởng khá tốt nên kênh này vẫn còn nhiều triển vọng.

6. Shop house

Nổi bật lên hiện nay là nhiều mô hình Shop house hay còn gọi là nhà phố thương mại được xây dựng nên nhằm đảm bảo cả nhu cầu kinh doanh và sinh hoạt tiện lợi. Mô hình này đem đến khả năng thương mại hóa vượt trội, thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán. Đối với các tỉnh khác, việc lựa chọn đầu tư vào mô hình nhà phố thương mại còn khá mới mẻ nhưng đây thực sự là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Đặc điểm của mô hình bất động sản này là tỷ suất sinh lời tốt hơn căn hộ, có thể đạt 7-9%/ năm như căn hộ. Tốc độ tăng giá đạt khoảng 5-7% một năm.

7. Nhà xưởng

Tuy không phổ biến như các loại hình khác nhưng nhà xưởng cũng có thể là một cơ hội đem đến lợi nhuận cho bạn. Tỷ suất sinh lời từ 5-6% một năm. Tốc độ tăng giá tuỳ khu vực có thể đạt 5-8%/năm.

8. Dãy nhà trọ

Tuy đây là thị trường ngách nhưng lại không bao giờ hết “hot”, tỷ suất sinh lời 5-6% mỗi năm. Tốc độ tăng giá 7-8% một năm. Mô hình này đặc biết có ưu thế ở các thành phố lớn, bởI đô thị thường có tốc độ đô thị hóa cao và lượng dân nhập cư đổ về rất lớn nên suất đầu tư vào nhóm tài sản là dãy trọ cho thuê vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, thành hay bại của phân khúc này còn phụ thuộc vào năng lực quản lý của bạn.

Với 8 sự lựa chọn kể trên, nhà đầu tư có thể cân nhắc đến một số tiêu chí quan trọng khác nữa là bất động sản mang tính địa phương rất cao. Cần phải xét đến vị trí của bất động sản đồng thời năng lực quản lý tài sản cũng là một trong những nhân tố quyết định khả năng sinh lời và tốc độ tăng giá trong tương lai.

Những dự án nổi bật mà bạn nên tham khảo:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP