Có nên mua nhà tầng 7? Nó có ảnh hưởng gì tới phong thủy hay không?

Ở Việt Nam, người ta quan niệm số 13 và 7 là những con số không may mắn. Có nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng liệu nhà ở tầng 7 có nên mua hay không? Và vì sao lại như thế? Ngay sau đây, Quocdatbds.com xin phép được giải đáp những thắc mắc trên.

Ý nghĩa của số 7 đối với phong thủy là gì?

Số 7 còn được gọi là “thất”, mà người Việt ta luôn suy đoán rằng nếu lựa chọn nó sẽ khiến công việc làm ăn không được tốt, hay mất của, làm ăn thất bát. Nên vẫn có câu “thất không cất trong nhà”. Tuy nhiên trong phong thủy số 7 lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ, và một sức mạnh kỳ bí to lớn.

Đối với Kinh Thánh, số 7 xuất hiện rất nhiều nó trở thành một con số biểu tượng liên hệ chặt chẽ đến tín ngưỡng Thiên Chúa giáo. Số 7 được dùng như một con số lý tưởng thể hiện sự hoàn thiện hay hoàn hảo về cả linh hồn lẫn thể xác. Chúa đã được khắc họa với 7 tia sáng ở giữa 6 tia sáng tạo. Và Đức Chúa đã mất 7 ngày để sáng tạo nên vũ trụ.

Số 7 trong “thất bảo” được coi là “mã não” là loại ngọc qúy màu xanh biếc, rất sáng; khác với loại mã-não thường thấy, là loại đá có vân đỏ.

Có thể thấy không hẳn ý nghĩa của số 7 là đen đủi, nó mang rất nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, số 7 còn là tượng trưng cho hành Hoả trong ngũ hành âm dương.

Vậy có nên mua nhà tầng 7 hay không?

Để xem phong thủy của một căn nhà không chỉ số tầng hay số nhà mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: không gian ngôi nhà, cách bày trí, tuổi, mệnh gia chủ, hướng nhà,….

Nếu bạn chỉ quan tâm tới ngũ hành thì số 7 mang hành Hỏa hợp với gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ (vì hỏa sinh thổ). Ngoài ra, do nhiều quan niệm khác nhau nên giá căn hộ trong tầng 7 của các chung cư thường có giá rẻ hơn mặt bằng chung, sẽ giảm được một khoản chi phí khi bạn định đầu tư kinh doanh.

Hầu hết hiện nay các chủ đầu tư đều đặt tầng 7 thành tầng 8A hay 8B để giúp người mua có quan niệm không tốt về tầng này yên tâm hơn.

Những ai nên mua nhà tầng 7?

Như đã nói ở trên tầng 7 vẫn phù hợp với một số tuổi và mệnh nhất định, cụ thể như sau:

Những người tuổi thìn, tuất, sửu, mùi nên mua nhà ở tầng 7 bởi đây sẽ là tầng quý nhân của bạn, giúp gia chủ có thêm may mắn trong làm ăn, mang lại bình an cho gia đình.

Người tuổi tỵ, ngọ thì tầng 7 được xem là bản mệnh của những tuổi này, rất hợp, sẽ đem đến cho gia chủ nhiều điều may mắn.

Người tuổi dần, mão, thân, dậu thì không nên mua nhà tầng 7 vì tuổi này không hợp trong cuộc sống cũng như làm ăn.

Chính vì thế, trước khi trả lời câu hỏi có nên mua nhà tầng 7 hay không thì bạn cần xem xét lại vì rất có thể nó hợp với tuổi của bạn, và bạn có thể mua nó với một giá rẻ hơn những tầng khác.

Trên đây là những giải đáp về việc có nên mua nhà tầng 7 mà Quocdatbds.com muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng nó giúp mọi người hiểu rõ hơn về yếu tố phong thủy này để có thể lựa chọn cho mình một căn nhà mang lại may mắn cho gia đình mình. Nếu bạn đang phân vân và muốn đầu tư vào nhà đất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.

PHÒNG KINH DOANH

HOTLINE: 0931.812.999085.382.9999

WEBSITE: quocdatbds.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP