Điểm khác nhau trong thiết kế nhà phố giữa Phong cách tân cổ điển và cổ điển

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa thiết kế phong cách tân cổ điển và cổ điển, bởi chúng có cùng một nguồn gốc nhưng lại mang hơi thở của các thời kì khác nhau. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt cho 2 phong cách này?

Hiện nay, phong cách thiết kế nhà phố, chung cư theo cổ điển và tân cổ điển đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưu ái hơn vì sự cầu kỳ và tinh tế đáp ứng được thị hiếu chung của nhiều người. Nhưng không có quá nhiều người nhận diện và phân biệt được sự khác nhau giữa 2 phong cách tân cổ điển và cổ điển.

  • Thiết kế nhà phố theo phong cách cổ điển.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được phong cách cổ điển có nhiều đường nét tinh xảo, hoa văn bay bổng cùng những bức phù điêu tỉ mỉ bắt mắt. Mật độ và bố cục của những hoa văn này chúng ta có thể thấy được ở khắp mọi nơi. Đây có lẽ là phong cách truyền thống và lâu đời trong giới kiến trúc châu Âu. Nó được lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc xây dựng cho vua chúa, thể hiện sự xa hoa lộng lẫy và quyền lực. Mỗi quốc gia đều nó nền văn hoá và đường lối kiến trúc truyền thống khác nhau nhưng về tổng thể lối kiến trúc cổ điển đều thể hiện sự sa hoa lộng lẫy và tốn kém.

Công trình kiến trúc phong cách cổ điển Pháp thường thấy

  • Thiết kế nhà phố theo phong cách tân cổ điển

Nhiều người vẫn nghĩ thiết kế phong cách tân cổ điển là thiết kế có bắt nguồn từ phương Tây, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Bởi phong cách tân cổ điển là phong cách có sự pha trộn yếu tố hiện đại và sự kết hợp hài hòa với nhiều loại hình không gian khác nhau. Khiến cho phong cách này luôn luôn đi trước không bao giờ bị lạc hậu. Tiêu biểu là nhưng thiết kế nhà phố phong cách tân cổ điển, biệt thự tân cổ điển,… được pha trộn theo một tỷ lệ hoàn hảo tạo nên sự sang trọng quyền quý cho không gian nhưng cũng không kém phần tiện nghi hiện đại.

Thiết kế nhà phố phong cách tân cổ điển

Chính vì sự khác nhau cơ bản này mà phong cách tân cổ điển luôn là phong cách hưng thịt nhất qua các năm chỉ đi sau phong cách hiện đại. Ngoài ra hoa văn trang trí của phong cách tân cổ điển không nhiều và dày đặc đậm chất cổ điển truyền thống nhưng lại có sự kết hợp nhẹ nhàng với nhiều thiết bị hiện đại.

Trên đây là một vài những nét phác họa cơ bản về phong cách kiến trúc tân cổ điển và cổ điển. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tìm ra được một vài gợi ý hay cho tổ ấm của mình. Và để sở hữu được một ngôi nhà đẹp như ý Quý vị cũng có thể đến với quocdatbds.com, tại đây quý vị cũng có thể tìm thấy được tất cả những gì mình đang cần, từ một ngôi nhà từ đơn giản đến cầu kì, phong cách cổ điển đến hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP