Ghi nhớ 5 quy tắc vàng nếu muốn mua nhà chung cư

Nhu cầu mua nhà chung cư đang trở nên hot trong những năm gần đây, thay vì việc bạn phải mua đất làm nhà mất 2 lần tiền thì chung cư với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh là lựa chọn được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định mua nhà chung cư vậy trước tiên hãy ghi nhớ thật kỹ 5 quy tắc vàng mà Quocdatbds.com sắp chia sẻ sau đây để có thể mua được cho mình căn chung cư tốt nhất mà không lo gặp phải những vướng mắc sau này.

Quy tắc vàng khi mua nhà chung cư

Xác đinh khả năng tài chính của bạn

Vâng, bạn phải có tiền thì mới nghĩ đến chuyện mua nhà được, và quan trọng hơn đó là bạn phải xác định được thực lực tài chính của mình đến đâu. Để từ đó sẽ khoanh vùng xem mình nên lựa chọn những căn hộ chung cư nào cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể huy động vốn từ gia đình người thân hoặc vay vốn từ ngân hàng. Hiện nay, có nhiều dự án có hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để giúp bạn có được căn nhà mà mình mong muốn. Nhưng bạn cần xác định rõ tiền gốc và tiền lãi mà hàng tháng bạn phải chi trả là bao nhiêu để có kế hoạch trả nợ, đừng quá nôn nóng mua nhà mà không chú ý tới điều này rồi bạn lại nai lưng ra trả nợ.

Tìm hiểu thông tin dự án đó

Chắc chắn rồi, dù bạn là một người không rành mấy về bất động sản hay chưa bao giờ để ý tới nó nhưng khi bạn xác định mua một căn hộ chung cư nào đó thì nhất định bạn phải có tìm hiểu trước về dự án đó, tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án đó một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Và Quocdatbds.com xin được góp ý rằng bạn nên lựa chọn các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường bất động sản hiện nay, các chủ đầu tư đã có nhiều năm và có nhiều công trình có tên tuổi như thế sẽ phần nào giúp bạn an tâm hơn.

Tiếp đó hãy tìm hiểu về chất lượng công trình, tiến độ bàn giao, giấy tờ pháp lý như sổ đỏ và những vấn đề về quy hoạch. Việc làm này hết sức cần thiết để bạn tránh mọi rủi ro và tranh chấp không đáng có sau này.

Vị trí của căn hộ

Vị trí của căn hộ đóng vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn tới giá cả và mức độ thuận tiện việc sinh hoạt của gia đình bạn. Vì thế bạn mua nhà cần xem xét vị trí có thuận lợi với nơi làn việc, trường học, các tiện ích xã hội khác không để lựa chọn sao cho phù hợp. Nhà xấu thì bạn có thể sửa chữa tuy nhiên vị trí thì bạn không thể thay đổi được.

Nơi đỗ xe

Có nhiều vụ ầm ĩ vì chung cư không có chỗ để xe cho cư dân, và nhiều câu chuyện xung quanh vấn đề phí gửi xe. Để tránh gặp phải vấn đề này, bạn nên nghiên cứu kỹ hợp đồng và trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư về yếu tố này.

Ngoài ra, thì bạn cũng nên để ý tới tiêu chuẩn gửi xe ví dụ như mỗi căn hộ được gửi tối đa bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô. Những thông tin này cần làm rõ trong hợp đồng mua bán tránh mọi vướng mắc về sau.

Hệ thống báo cháy và an ninh

Thực tế hiện nay, vấn đề xảy ra hỏa hoạn ở các chung cư chính là điều đáng đề cập tới nhất. Ngay cả đối với các chung cư cao cấp cũng thế, không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, vì vậy bạn cần có sự phòng bị chu đáo. Hãy hỏi rõ và tự tìm hiểu về hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà đó xem có phải là hệ thống chất lượng hay không?

Hệ thống an ninh của toàn nhà, camera quan sát, hệ thống kiểm tra xe ra vào cũng là yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cần quan tâm vì nó cũng góp phần đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là 5 quy tắc vàng mà bạn cần biết khi chọn mua nhà chung cư, hãy ghi nhớ nó và đưa ra như quy chuẩn khi bạn đi mua nhà. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được căn hộ tốt nhất. Nếu cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia về bất động sản của Quocdatbds.com nhé chúng tôi sẽ đem tới cho bạn những lời tư vẫn hữu ích nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP