Mua nhà tầng 13 nên hay không?

Từ trước đến nay, nhiều người có quan niệm rằng việc mua nhà tầng 13 sẽ gặp nhiều xui xẻo bởi họ nghĩ rằng đây là con số không đem lại được sự may mắn, và nó thường bị kỳ thị. Vậy thực sự nhà tầng 13 có xấu như những gì mọi người vẫn nghĩ và liệu “có nên mua nhà tầng 13 hay không“. Đó cũng là những gì mà chúng tôi muốn giải đáp với quý vị qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa của con số 13

Số 13 ở phương Tây bị coi là con số của ma quỷ khi nó gắn với gia thoại “thứ 6 ngày 13” và con số 13 còn liên quan tới bữa ăn cuối cùng của chúa Giesu. Với nhiều nước phương Tây số 13 bị coi là xui và rất kỵ.

Trong khi văn hóa giữa các nước phương Đông và phương Tây giao lưu với nhau, thì quan niệm về số 13 của phương Tây dần được hình thành với người dân phương Đông và trờ thành con số kiêng kỵ.

Nhưng theo đạo Phật thì con số 13 không hề xấu và nếu xét theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì con số 13 còn rơi vào chữ “Sinh” rất tốt là khác. Và nhiều người còn nhận được may mắn từ con số này.

Còn với phong thủy không có con số nào hoàn toàn xấu hay đẹp, vì xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào bản mệnh của người sử dụng nó. Hiểu một cách đơn giản hơn đó là số 13 có thể là số xấu với bạn nhưng nó lại là con số đẹp với người khác.

Mệnh nào hợp với nhà tầng 13?

Theo thuật ngũ hành thì mỗi tầng nhà sẽ mạng một hành khác nhau, và quy luật này được tính từ tầng 1 đến tầng 10 các tầng tiếp theo sẽ lặp lại, quy luật ngũ hành cho tầng nhà như sau:

  • Tầng 1: Hành Thủy
  • Tầng 2: Hành Hỏa
  • Tầng 3: Hành Mộc
  • Tầng 4: Hành Kim
  • Tầng 5: Hành Thổ
  • Tầng 6: Hành Thủy
  • Tầng 7: Hành Hỏa
  • Tầng 8: Hành Mộc
  • Tầng 9: Hành Kim
  • Tầng 10: Hành Thổ

Theo quy luật này thì tầng 13 sẽ mang hành Mộc, cho nên sẽ hợp với các gia chủ có mệnh Mộc hoặc Hỏa (vì mộc sinh hỏa, nên rất tốt). Ngoài ra, ở một số các chung cư khi xây vì tránh những quan niệm khác nhau người ta cũng thay tên tầng 13 thành tầng 12A hay 12B để yên tâm cho những ai nghĩ đây là con số xui xẻo.

Vậy có nên mua nhà tầng 13?

Với 2 phần giải đáp của Quocdatbds.com ở trên chắc hẳn các bạn cũng tự tìm ra được cho mình câu trả lời rồi đúng không. Việc mua nhà, chọn phong thủy để phù hợp với mình rất quan trọng.

Ngoài yếu tố về chữ số này còn các yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng mà bạn cần phải chú ý tới như hướng nhà, thiết kế ngôi nhà, các cách bày trí của ngôi nhà,….. Hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn cần thêm thông tin, hay những lời khuyên từ các chuyên gia về bất động sản, nhà đất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ A đến Z giúp bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý và hợp với bạn nhất mang lại may mắn cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP