Mua nhà trước tết có nên hay không?

Mua nhà trước tết liệu có nên hay không, đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định mua nhà quan tâm tới. Ở bài viết này Quocdatbds.com sẽ giải thích giúp bạn hiểu rõ vấn đề “mua nhà trước tết có nên hay không“.

Có nên mua nhà trước tết không?

Đây là câu hỏi chung được nhiều người quan tâm bởi theo tình hình thực tế cuối năm cũng có đông đảo người tìm mua nhà với mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận vào năm sau. Tuy nhiên thường thì trong quý I và quý II đầu năm thị trường bất động sản có phần hạ nhiệt.

Vậy nên nhiều người muốn đầu tư mua nhà cuối năm thường cảm thấy phân vân không biết có nên hay không. Hoặc là sẽ chờ sang năm xem xét tình hình thị trường thì mới mua.

Điều bạn phân vân là hoàn toàn có cơ sở tuy nhiên bạn lại đang bỏ qua một cơ hội mua nhà vô cùng hấp dẫn đặc biệt là cho mục đích sử dụng nhà ở. Còn nếu bạn mua với mục đích cho thuê nhà thì đây là thời điểm bạn nên nắm bắt lấy.

Đáp án cho câu hỏi có nên mua nhà trước tết hay không cũng còn phụ thuộc và nhu cầu và kế hoạch đầu tư của bạn. Và bạn cung cần cân nhắc và thận trọng trong khi mua nhà ở thời điểm này.

Lợi ích khi mua nhà trước tết

Dưới đây là những điểm lợi khi bạn muốn mua nhà trước dịp tết, nếu bạn đang phân vân không biết có nên hay không thì có thể tham khảo những yếu tố sau để đưa ra cho mình quyết định chính xác nhất.

Giá bán không tăng, dễ mua được giá thực của nhà

Theo thống kê thời điểm cuối năm luồng tiền kiều hối thường có tỷ lệ gửi thấp cho nên rất ít người nghĩ đến việc mua nhà, vì thế mà khả năng cạnh tranh trong giao dịch lúc này là không cao, và bạn cũng không phải lo sẽ bị người khác “hớt tay trên”.

Sức mua lúc này cũng thấp nên sẽ không có chuyện giá nhà tăng cao, thay vào đó là giá bán lúc này sẽ ổn định nhất và sát giá thực tế hơn. Và nếu bạn tìm kiếm được những căn nhà có nhu cầu bán gấp vì lý do nào đó thì mức giá sẽ còn ưu đãi hơn rất nhiều khi thương lượng giá.

Không có những cơn sốt đất ảo

Vì có ít người mua nên thị trường tầm này không có nhiều biến động, hay những cơn sốt ảo. Có rất ít người có ý định cho việc mua nhà cho nên các “cò” đất tầm này cũng không đẩy mức giá lên cao như lúc sốt đất.

Hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng

Cuối năm, các ngân hàng thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn đối với khoản vay tín dụng nhằm thu hút khách hàng. Vì thế, bạn hãy tận dụng thời điểm này để mua nhà trả góp với một mức lãi suất ngân hàng tốt nhất.

Cho thuê nhà sau tết

Nếu mua nhà trước tết thì sau tết bạn có thể cho thuê nhanh chóng hơn nếu có ý định kinh doanh thuê nhà. Vì đầu năm là thời điểm nhiều người thường tìm nơi ở mới, hay mở quán kinh doanh và đây cũng là lúc nhu cầu nhà đất một năm chuẩn bị vào “vụ”.

Có cơ hội chọn được căn nhà đẹp

Vì ít người mua nên bạn có thêm nhiều thời gian để lựa chọn kỹ hơn khi mua nhà. Do đó, tỉ lệ bạn mua được căn nhà có vị trí đẹp, ưng ý sẽ cao hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của Quocdatbds.com về vấn đề mua nhà trước tết có nên hay không sẽ giúp bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn chính xác nhất và cần thiết. Nếu cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0931.812.999 để được tư vấn miễn phí nhé!!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP