Lựa chọn mua nhà chung cư có những lợi ích gì?

Trong những năm gần đây, mô hình nhà ở chung cư đang ngày càng phát triển. Điều đó cho thấy nhiều người đang dần có cái nhìn đúng đắn và tích cực về mô hình nhà ở này. Vậy lựa chọn mua nhà chung cư ta có những lợi ích gì? Bạn sẽ biết được câu trả lời khi tham khảo bài viết này.

1. Chi phí thấp

Lẽ dĩ nhiên khi chọn mua nhà thì tiêu chí đầu tiên đó là phải vừa với khả năng chi trả của gia đình mình. Và dĩ nhiên là nhà chung cư thường có giá thấp hơn những căn nhà phố. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, giá đất đắt đỏ thì nhà chung cư lại càng phát huy được vai trò của mình.

Nếu so sánh với nhà phố thì trung bình số tiền mua căn hộ chỉ chiếm khoảng 30-50% so với nhà phố.Cùng một số tiền bỏ ra, nếu mua nhà phố chỉ được căn thường thường bậc trung trong khi chung cư đủ trang bị nội thất và tiện nghi vật chất khá tốt mà vẫn có thể mua thêm ôtô, cải thiện chất lượng sống và nâng tầm đẳng cấp người sở hữu.

2. Có nhiều tiện ích

Đây là điều mà nếu mua nhà đất nền bạn rất khó để có được. Những vấn đề như chợ quá xa, các trung tâm thương mại không có, môi trường sống thiếu cây xanh, trẻ em không có chỗ vui chơi và thường chạy ra đường rất nguy hiểm… đều được giải quyết khi lựa chọn mua nhà chung cư. Bởi lẽ tại đây có đầy đủ những tiện ích hiện đại, phục vụ nhu cầu sống của dân cư.

Những dự án có nhiều tiện ích mà bạn có thể tham khảo tại Bắc Ninh:

Tiện ích tại khu đô thị Phúc Ninh

3. An ninh được kiểm soát chặt chẽ

Nếu như bạn ở trong một căn nhà, bạn sẽ phải chú trọng nhiều hơn đến vấn đề an ninh. Còn khi lựa chọn mua nhà chung cư,  các căn hộ được bảo vệ, an ninh 24/7. Đặc biệt là ở những khu chung cư cao cấp thì vấn đề an ninh còn được đặt lên hàng đầu.

4. Có nhiều lựa chọn

Một điều dễ nhận thấy là ngày nay, các căn hộ trung cư, khu đô thị được xây dựng nên ngày càng nhiều, và luôn có sẵn cho khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy mà khách hàng muốn mua nhà sẽ không gặp phải vấn đề khó khăn. Bạn có thể dựa vào vị trí mình mong muốn để chọn mua nhà chung cư.

Hơn nữa, khi lựa chọn mua nhà chung cư, bạn có thể dọn đến ở ngay mà không cần phải sửa sang gì vì các căn hộ chung cư đều được thiết kế bởi các chuyên gia.

5. Có thể mua trả góp

Đây chính là một điểm cộng lớn cho những căn hộ chung cư, bởi vì các khu đô thị thường được xây dựng bởi những nhà đầu tư lớn. Họ đảm bảo về tính pháp lý cho khách hàng, đồng thời cũng cung cấp dịch vụ mua nhà trả góp. Điều này tạo điều kiện cho nhiều gia đình có thể mua nhà dù chưa đủ tiền.

6. Dễ bán, dễ cho thuê

Với những người muốn đầu tư vào nhà đất thì chung cư cũng là một lựa chọn không tồi. Bởi vì giá cả ổn định nên những căn hộ chung cư đều rất dễ bán. Nếu không muốn bán, bạn cũng có thể cho thuê. Cùng mức đầu tư như nhau nhưng thu nhập cho thuê chung cư thường cao hơn nhà phố.

7. Môi trường trong lành và yên tĩnh hơn

Những khu đô thị thường xây dựng những tòa nhà chung cư được bao quanh bởi hệ thống tiện ích, đặc biệt trồng thêm cây xanh để đảm bảo môi trường sống được trong lành, vì vậy không khí ở đây cũng trở nên trong lành và cách xa với ồn ào, khói bụi hơn.

Với những lợi ích như vậy, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn mua nhà cho gia đình của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP