Những sai lầm khi mua nhà mà tới 95% người mua dễ mắc phải

Mua nhà là một trong những kế hoạch lớn lao của nhiều người. Vì thế, nếu bạn đang có ý định mua nhà mà không gặp phản những khó khăn và bất ổn trong tương lai, thì hãy chú ý tới những sai lầm sau đây mà hầu như 95% người mua nhà hiện nay đều mắc phải

Những sai lầm hay mắc phải khi mua nhà

1- Mua nhà nhưng không chắc về kế hoạch tương lai

Nhiều người có suy nghĩ thay vì việc bỏ một khoản tiền để mua nhà tại sao không vay ngân hàng để sở hữu cho mình một ngôi nhà sớm nhất có thể. Nhưng có điều là nhà khó thanh khoản, một khi muốn bán thì tốn kém và mất thời gian.

Nếu bạn bán ngay sau khi mua thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thu đủ tiền để trả khoản nợ cho ngân hàng. Theo các chuyên gia, nếu bạn không muốn tốn bị mắc kẹt với một đống nợ chỉ vì một căn nhà, thì tốt nhất bạn nên mua nhà khi đã có kế hoạch ở đó ít nhất từ 2 đến 5 năm.

2- Mua nhà khi chưa sẵn sàng về tài chính

Nếu bạn chưa đủ tài chính cho việc sở hữu một căn nhà, có thể bạn sẽ muốn mua ngay và cho rằng mình đủ điều kiện để vay thế chấp. Nhưng đó có thể là thảm họa khi bạn chưa thực sự sẵn sàng về tài chính của mình. Bạn cần đảm bảo nguồn thu nhập ổn định để có thể trả nợ hàng tháng nếu có ý định vay tiền mua nhà.

3- Vay vốn tại ngân hàng

Để có thể vay tiền từ ngân hàng, bạn sẽ phải nộp nhiều loại giấy tờ tài chính, các đơn từ, quá trình này mất thời gian vì thế mà nhiều người sẽ vay tiền từ ngân hàng nào cho vay đầu tiên. Nhưng trên thực tế, các điều khoản của mỗi ngân hàng đều có sự khác biệt khá lớn, nếu bạn muốn có được khoản vay tốt nhất, hãy nộp hồ sơ cho nhiều ngân hàng và so sánh các điều khoản trong đó để chọn ra ngân hàng cho vay tốt nhất.

4- Không hiểu rõ các điều khoản vay

Nhiều trường hợp, người mua nhà vay thế chấp với các điều khoản phức tạp, nhưng lại có lãi suất ưu đãi thấp để bạn mua những căn nhà quá đắt đỏ và rồi sau đó bị tịch thu nhà cửa. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các điều khoản về lãi suất, khoản phải trả hàng tháng, nếu không hiểu hoặc có gì đó đáng ngờ nhất định không đặt bút ký vay.

5- Vay tiền trước khi nộp hồ sơ vay mua nhà

Ngân hàng thường dựa theo tình trạng nợ nần của bạn khi nộp hồ sơ vay tiền để quyết định chấp thuận cấp khoản vay. Nếu bạn đã có một hoặc nhiều hơn thì khả năng được vay sẽ rất thấp, và cho dù được ngân hàng cho vay thì nó cũng cũng ảnh hưởng tới khả năng trả nợ của bạn.

6- Không kiểm tra kỹ căn nhà khi mua

Bạn đánh giá một căn nhà trong tốt chỉ vì nó trông mới và đẹp. Nhưng rất có thể nó đang tiềm ẩn nhiều vấn đề mà bạn chưa nhìn thấy được. Đừng bao giờ đánh căn nhà bạn định mua chỉ qua vẻ bề ngoài của nó, hãy kiểm tra và tìm hiểu thật kỹ ngôi nhà đó trước khi mua nhé.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu và tránh được những sai lầm khi đi mua nhà mà có rất nhiều người vẫn mắc phải. Để có được một căn nhà tốt thì đây là điều mà bạn nên quan tâm tới. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hãy liên hệ với Quocdatbds.com chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP