Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua nhà

Đối với mỗi người, chuyện mua nhà được xem như là chuyện quan trọng cả đời người, bởi giá trị của một căn nhà là rất lớn. Khi quyết định mua một căn nhà, có rất nhiều điều mà khách hàng cần phải cân nhắc, dù là nhà chung cư.

Một số các tiêu chí khi chọn mua nhà mà bạn nên tham khảo sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây:

1. Vị trí dự án

Đối với việc chọn mua nhà, vị trí chính là điều kiện đầu tiên và tiên quyết để một gia đình lựa chọn xem có mua nhà hay không. Vị trí nhà quyết định cơ sở hạ tầng có tốt hay không, có dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm và các khu vực khác không, giao thông ra sao. Nó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến giá thành của căn nhà.

Tuy nhiên, người mua muốn biết đầu tư của mình có hợp lý hay không thì cần tìm hiểu giá đất – yếu tố quan trọng cấu thành giá bán cũng như những tiềm năng của khu đất trong tương lai.

Thực tế cho thấy, các chủ đầu tư khác nhau trong cùng một khu vực không mua đất cùng một giá. Có chủ đầu tư mua được đất với mức giá thấp từ trước thì khả năng sinh lời sẽ cao hơn rất nhiều so với những chủ đầy tư phải mua đất với giá đắt đỏ khi phải đền bù hoặc chuyển nhượng lại. Nếu như bạn chủ động nắm rõ điều này, bạn sẽ tránh mắc phải tình trạng mua nhà của dự án có giá đất cao nhưng vị trí không khác biệt. Chẳng hạn đối với dự án Royal Park Bắc Giang, giá trị của các căn hộ sẽ được đánh giá cao hơn khi mà vị trí Royak Park Bắc Giang nằm tại khu vực trung tâm, tiếp giáp với nhiều tuyến đường quan trọng.

Vị trí rất quan trọng đói với một dự án chung cư

2. Tham quan kỹ nhà mẫu

Mặc dù những căn hộ chung cư hiện nay thường được thiết kế tương tự nhau và có mô hình cũng như hình mẫu. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà bỏ qua bước tham quan nhà mẫu.

Việc tham quan sẽ giúp người mua cảm nhận được không gian của mỗi căn hộ có đúng với mong muốn của mình không, cũng như có phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của nhà mình hay không. Vì rất có thể với cùng diện tích, kiến trúc sư có thể thiết kế các căn phòng theo nhiều cách khác nhau. Một căn hộ có kiến trúc hợp lý, diện tích và sự bố trí không gian đẹp, phù hợp tạo cho gia chủ sống thoải mái là điều mà bất kì ai cũng mong muốn. Ngoài ra, khi xem nhà mẫu, người mua cần chú ý trực tiếp quan sát, trải nghiệm chất lượng thực tế của dự án, tránh cảm giác lo lắng, thấp thỏm khi nhận nhà.

Để tránh cảm giác thất vọng khi nhận nhà khác xa nhà mẫu hay chi phí thiết kế nội thất bị đội lên cao, người mua có thể cân nhắc những dự án bàn giao nhà hoàn thiện thay vì nhà giao thô. Bạn nên cân nhắc giữa yếu tố chi phí và yếu tố này.

Chẳng hạn, khi bạn quyết định lựa chọn mua một căn hộ Condotel Royal Park Bắc Giang hay Shophouse dự án Royal Park Bắc Giang, bạn cần phải xác định đươc căn hộ mà mình định mua sẽ như thế nào và thăm quan nhà mẫu. Tuy nhiên, nên cất nhắc kĩ giữa việc đầu tư hợp lý cùng thời gian chờ đợi.

Tham quan nhà mẫu trước khi mua

3. Bãi đỗ xe

Chỗ đậu xe dù không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn nhưng lại là một yêu rất quan trọng trong việc mua nhà, nó cũng quyết định không nhỏ đến giá trị căn hộ. Những dự án đáp ứng nhu cầu đậu xe hơi của cư dân thường được chuyển nhượng với mức giá cao. Trong đó, 2 tầng hầm để xe luôn mang lại giá trị rất lớn cho người mua nhà nhưng lại đòi hỏi chủ đầu tư bỏ ra chi phí xây dựng cao hơn nhiều cho hệ thống điện, phòng cháy, máy bơm nước…

>>>Xem thêm…: Những điều làm nên sức hút của dự án Royal Park Bắc Giang

4. Cảnh quan xung quanh

Điều quyết định đẳng cấp của một dự án chung cư cao cấp đó chính là cảnh quan và tiện ích nội khu. Đối với một dự án chung cư mẫu mực, sẽ phải có cây xanh để đem lại một cảng quan đẹp cũng như bầu không khí trong lành cho dự án. Bên cạnh đó chính là những tiện ích đi kèm với dự án.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP