Shophouse là gì? Ưu nhược điểm của căn hộ shophouse là gì?

Shophouse tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam, vậy Shophouse là gì? Và nếu đầu tư vào kiểu căn hộ này hay không? Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá ưu nhược điểm để bạn có cái nhìn rõ nhất về dạng căn hộ này.

Shophouse là gì?

Đây là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp hài hòa với cửa hàng thương mại còn được gọi với cái tên gọi khác là nhà phố thương mại.

Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới, nhưng tại những quốc gia đang phát triển tại châu Á như Singapore, Malaysia… những căn kiểu này dần trở thành một làn gió mới của thị trường bất động sản.

Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam một vài năm vừa qua nhưng cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo lên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ chưa từng có.

Ưu điểm của căn hộ Shophouse là gì?

Sở hữu không gian rộng rãi là một lợi thế và diện tích, không gian vị trí và thường chỉ mặt tại những trọng điểm thương mại hay các tỉnh thành lớn, nơi sở hữu dân cư đông đúc, sầm uất. Dưới đây là các ưu thế nổi bật về shophouse.

Vị trí cực đẹp

Các căn hộ kiểu này thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, đông người lưu phê chuẩn đó, sẽ dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị. Đây là 1 trong những khía cạnh bảo đảm cho việc buôn bán hoặc cho thuê shophouse tốt.

Số lượng hạn chế

Do shophouse dùng cho chính cư dân dự án buộc phải số lượng shophouse theo đấy cũng ít hơn so với các hạng mục khác như chung cư, hay liền kề, là dự án án tầm trung, số lượng chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ, những dự án to hơn như khu tỉnh thành số lượng có thể lên đến 5%.

Do có vị trí đẹp cùng số lượng tung ra thị trường ko nhiều, ko thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường do đó những căn shophouse lại càng trở nên khan hiếm và hot.

Thiết kế hiện đại, thông minh

Các căn shophouse thường được xây dựng từ 2 tầng tách biệt và có thể dùng với các chức năng khác nhau như:

  • Mở cửa hàng: Với lợi thế vị trí cũng như thiết kế đẹp cùng mang việc tách biệt việc ở và buôn bán được, shophouse thích hợp để mở cửa hàng, do trong khu đông cư dân sinh sống, việc mở cửa hàng kinh doanh sẽ giúp bạn kiếm lời nhanh chóng.
  • Cho thuê làm văn phòng: Shophouse thường với thiết kế đẹp, nằm tại vị trí đẹp, mặt đường to hoàn toàn đáp ứng những tiêu chí khiến văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.
  • Làm nhà ở: Nếu bạn muốn có một môi trường sống lý tưởng thì đây cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Dễ dàng di chuyển

Di chuyển cũng là 1 vấn đề quan trọng đối các khu đô thị do đó các căn shophouse thường được xây dựng tại vị trí gần lối lên xuống của chung cư hoặc dễ dàng đỗ xe bên đường để luôn tiện cho việc mua sắm.

Doanh thu cao từ cho thuê

Bạn có biết rằng tỉ lệ khai thác của các căn shophouse lên đến khoảng 8-12%/năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán rất nhiều.

Gia tăng giá trị theo thời gian

Tất nhiên ví như bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng, vô cùng thị thì quá lý tưởng rồi. Có khoảng trống lớn, dễ dàng cho kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề. Bạn cũng ko phải lo giá tiền thuê mặt bằng giá cắt cổ hàng tháng nữa qua ấy giá trị của cải của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Nhược điểm

Vị trí đắc địa kết hợp cùng sự khan hiếm thường sẽ đẩy tầm giá các căn hộ sẽ lên cao hơn so với những loại bất động sản khác như biệt thự, hay liền kề.

Bạn sẽ được cấp sổ đỏ, tuy nhiên có thể sổ đỏ sẽ bị giới hạn trong vòng 50 năm thôi.

Đây là những gì mà bạn cần biết về một căn hộ Shophouse. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẽ giúp bạn có thể có bước đi đúng đắn trong việc đầu tư vào kiểu căn hộ này của mình. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP