Xây dựng và cải tạo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Xem phong thủy phòng bếp, xây dựng và cải tạo phòng bếp phong thủy mong muốn mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ và gia đình. Để xây dựng phong thủy phòng bếp cho mệnh Thổ chúng ta càn căn cứ theo âm dương ngũ hành để xác định hướng tốt giúp gia chủ tăng vận nhận được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Người mệnh thổ bao gồm những năm sinh sau:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

1. Xem hướng phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Thổ có nghĩa là Đất là cội nguồn của sự sống. Đặc điểm của người mệnh thổ đó là sự bao dung tính ôn hòa, sâu sắc, chung thủy và rất kiên nhẫn trong cuộc sống. Do dó khi xây dựng nhà bếp ngoài việc định hướng phòng bếp ra việc trang trí và sắp đặt nội thất của người mệnh thổ cũng không cần chú ý gì nhiều.

Xem hướng phòng bếp cho người mệnh Thổ

Hướng cát lợi cho người mệnh thổ khi xây dựng nhà bếp là: hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam. Đây là 2 hướng giúp gia chủ tăng tài khí, vận cát. Đối với mệnh thổ khi xây dựng phòng bếp phong thủy nên theo hơi hướng tự nhiên và mộc mạc, cần có cửa sổ để lấy nhiều ánh sáng tự nhiên phát triển theo hướng thô Mộc, bởi hành Thổ và hành Mộc tương sinh với nhau.

> xem thêm: 

2. Chọn màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm tương sinh tương khắc giữa các hành Kim mộc thủy hỏa thổ thì màu sắc vượng nhất dành cho mệnh thổ đó là: màu vàng, vàng nhạt, màu đỏ, vàng cam, tím, hồng, màu đất.

Bố trí phòng bếp phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên cũng có thể dùng một số màu sắc của mệnh kim như màu trắng để trang trí hút tài vận cho gia chủ mệnh Thổ.
Tương tự hành Thổ cũng có màu tương khắc với mình như: màu xanh lá cây, màu xanh lam hay màu gỗ.

Từ những màu sắc đã nêu trên, bạn có thể chọn từ đó ra màu sắc phù hợp với phòng bếp của mình sao cho đẹp nhất. Tiếp theo đó là màu: Tủ bếp, sơn tường, bàn ghế…. Phối màu sao cho hài hòa nhất. Bạn cũng có thể chọn theo các thuộc hành Thủy như: trắng, đen, xanh lam…

3. Chất liệu nội thất

Thổ chúng ta có thể hiểu theo nghĩa là dất. vì vậy việc chọn chất liệu cho các món đồ nội thất nhà bếp cung nên ưu tiên chất liệu được làm từ nó như gốm, xứ,…Ví dụ như các loại đồ vật xoong nồi, bát đĩa, bình hoa hay như các dồ vật trang trí khác tốt nhất cũng nên được làm từ xứ.

Về chất liệu đá, cẩm thạch cũng vậy nó cũng thuộc hành Thổ nên khi sử dụng những chất liệu bằng đá để làm bề mặt tủ bếp, bồn rửa bát, bàn ăn trong gian phòng bếp, vừa tốt cho gia chủ mệnh Thổ song chính bản thân nó cũng vừa bền lại vừa sang trọng. Tuy nhiên việc sử dụng các đồ dùng như chạn bát, giá đỡ, tủ bếp bằng kim loại cũng khá tốt đối với người mệnh Thổ. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải không nên lạm dụng. Điểm cần chú ý nữa là: Những người mệnh thổ rất kỵ gỗ, nên khi thiết kế phòng bếp nên hạn chế sử dụng chất liệu này.

Hi vọng với những gì quocdatbds.com chia sẻ ở trên đã giúp được quý vị phần nào về việc bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ một cách hiệu quả.

Kính chúng quý vị một năm mới an lành và hạnh phúc!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi Tý

Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi cho người tuổi Tý thuộc các niên: Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý,… Tương ứng với các năm sinh:

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP