Xây dựng và cải tạo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Phòng bếp không như ý, không hợp mệnh, bạn muốn xây dựng và cải tạo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy. Nhưng lại không có quá nhiều kiến thức về lĩnh vực này? Vậy trong bài viết ngày hôm nay quocdatbds.com xin chia sẻ cùng quý vị một số kiến thức cơ bản về cách bố trí phòng bếp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Có thể bạn quan tâm:

Năm tuổi của những người mệnh Thủy

Người tuổi mệnh Thủy bao gồm những năm sinh sau:

– Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996

– Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013

– Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922

– Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997

– Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026

– Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923

– Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004

– Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027

– Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005

– Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034

– Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012

– Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035

 1. Hướng bếp phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy

Trời đất sinh âm dương vạn vật chia ngũ hành, con người cũng vậy, được sắp xếp và phân chia theo ngũ hành qua các năm sinh, trong ngũ hành có quan hệ tương sinh và tường khắc tức là quan hệ hỗ trợ hay đối nghịch. Nếu được hỗ trợ thì cùng phát tiển nếu đối nghịch thì lụi bại. Vì vậy khi xây dựng nhà cửa hay làm ăn con người ta thường lựa chọn các yếu tố có lợi nhất hay phù hợp nhất với bản thân để cùng phát triển.

Chọn hướng phong thủy nhà bếp cho mệnh Thủy

Theo đó người mệnh Thủy thuộc Đông tứ trạch nên khi chọn hướng phòng bếp thì hướng thích hợp sẽ là Đông, Đông nam và Nam. Đây là các hướng thuộc Đông tứ trạch tương sinh với mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy khi chọn xây phòng bếp theo hướng này sẽ hút được nhiều tài vận và lợi lộc.

>>Phong thủy phòng bếp cho người mệnh mộc

 1. Lựa chọn màu sắc phù hợp với phòng bếp người mệnh Thủy

Màu sắc chính là thứ biểu hiện rõ nhất cho các mệnh. Ví dụ: Vàng biểu hiện cho mệnh Kim, Đỏ biểu hiện cho mệnh Hỏa, Xanh lam cho mệnh Thủy, Nâu Cho thổ, xanh lá cây cho mệnh Mộc. Đây là các màu chủ đạo thể hiện rõ ràng nhất.

Phong thủy theo màu sắc

Trong đó mệnh Thủy không chỉ được biểu hiện bởi màu xanh làm mà còn được thể hiện qua các màu như đen, trắng. Nhưng khi lựa chọn màu để sơn cho phòng bếp phong thủy chúng ta không chỉ căn cứ theo các màu đại diện cho mệnh Thủy mà còn phải dựa trên sự tương sinh tương khắc qua ngũ hành như:

Mệnh tương sinh của mệnh Thủy chính là mệnh Kim, bởi khi Kim nóng chảy sẽ sinh ra thủy. Như chúng ta đã biết quan hệ tương sinh chính là quan hệ hỗ trợ và thúc đẩy giữa một hành và một hành khác.Như vậy hành Kim sẽ là yếu tố may mắn hỗ trợ phát triển và nuôi dưỡng hành Thủy -> đó là quan hệ tương sinh. Vì vậy khi chọn màu sắc phong thủy cho phòng bếp gia chủ nên chọn các màu theo hành Kim như: màu trắng, vàng, Kim cương,… Khi sử dụng các tông màu của hành Kim sẽ mang đến nhiều may mắn  thuận lợi cho gia chủ mệnh Thủy và các thành viên trong gia đình.

Ngược lại, màu tương khắc của hành Thủy chính là hành Hỏa, nếu sử dụng màu của mệnh Hỏa làm tông màu chính của phòng bếp gia chủ mệnh Thủy sẽ khiến gia đình gặp nhiều tai bay vạ gió, khó khăn trong cuộc sống hơn. Thủy khắc hỏa, đó đó hãy tránh xa các màu đỏ, hồng, tím.

Ngoài ra, chọn các màu chủ đạo trong mệnh Thủy cũng sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy.

 1. Bố cục phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Ngoài các yếu tố cần kiêng kỵ khi xây dựng phòng bếp theo phong thủy như:

 • Cửa phòng bếp đối diện cửa chính.
 • Cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ.
 • Cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.
 • Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh.
 • Nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà.
 • Sử dụng ban công làm phòng bếp.
 • Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc chậu rửa.
 • Xà nhà nằm ngay trên bếp nấu.
 • Bếp nấu đặt gần cửa sổ hoặc ở vị trí có nhiều gió.
 • Bếp nấu không có điểm tựa.
 • Đặt bếp nấu đối diện với ban công.
 • Đặt bếp nấu chéo góc.
 • Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.
 • Đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà.

Thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi sắp xếp và trang trí cho không gian phòng bếp của gia đình. Để không gian thêm tươi mát và xinh đẹp hơn, quý vị có thể lựa chọn các loại cây có khả năng thanh lọc không khí, sống tốt trong môi trường thiếu ánh nắng cũng như phù hợp với gia của mệnh Thủy như: tùng, trúc, phát tài, phát lộc… Đây là những loại cây không chỉ đẹp mà còn góp phần tăng sinh khí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy.

Nên sử dụng những đồ vật bằng vàng, bạc, đồng, sắt, thép hoặc inox,.. đây là những chất liệu này hợp phong thủy với người mệnh Thủy . Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng thêm những vật dụng bằng chất liệu gỗ, thủy tinh để trang trí cho phòng bếp.

Hi vọng với những gì quocdatbds.com chia sẻ ở trên đã giúp được quý vị phần nào về việc bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy một cách hiệu quả.

 Kính chúng quý vị một năm mới an lành và hạnh phúc!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP