Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi Mậu Tý

Bếp là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất để thẩm định phong thủy Dương trạch( cổng nhà, phòng khách, bếp). Bếp chủ về tài lộc, sự ổn định (ám chỉ hậu cung) tức là nội bộ của gia đình. Vì vậy khi xây nhà hay phong thủy phòng bếp theo tuổi chúng ta không thể bỏ qua nhà bếp nhất là đối với những người tuổi Mậu Tý(1948).

Tuổi Mậu Tý – 1948

  • – Giới tính: Nam
  • – Năm sinh dương lịch: từ 10/12/1948 đến 28/01/1949
  • – Năm sinh theo âm lịch: Mậu Tý
  • – Mệnh: Hỏa – Thích lịch Hỏa – Lửa sấp sét
  • – Hướng Tốt: Tây bắc; Đông Bắc; Tây; Tây Nam
  • – Hướng Xấu:  Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).
  • – Màu hợp mệnh: Cam, Đỏ, Hồng Tím thuộc hành Hỏa.
  • – Màu tương sinh: Xanh lá cây, xanh nón chuối thuộc hành Mộc

Trong luật thiết kế phong thủy, khu vực nhà bếp phải được xem xét để tại một vị trí thuận tiện nhất trong ngôi nhà, nơi này phải đảm bảo 3 yếu tố: kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải sạch sẽ. Nhà bếp thuộc dương, lại là nơi tập trung nhiều sinh khí nhất, vì vậy nó phải nằm ở nơi có nhiều dương khí và có vượng khí, như vậy mới đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng tốt lành cho cả gia đình. Đây có thể nói là quan điểm đúng đắn của trường phái phong thủy hiện đại.

Khi thiết kế khu vực nhà bếp, nhất là trong các ngôi nhà phố hiện đại, thì bếp không chỉ là nơi đun nấu, mà nó còn là nơi cả gia đình sum họp hàng ngày. Vì vậy bếp phải đặt ở nơi thoáng trong căn nhà, nên có cửa sổ nhìn vào bếp. Bếp không được dùng chung với khu vực nhà vệ sinh, gần đường đi hoặc đối diện với cửa ra vào. Bếp nên tránh nhìn trực tiếp được từ phòng khách của ngôi nhà. Về hướng, bếp phải có hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà.

> Xem thêm: 

Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi Mậu Tý

Hiện nay có nhiều người chỉ chú ý đặt bếp theo hướng tốt, mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng hàng đầu về bố cục, vị trí, màu sắc và tương quan với các bộ phận khác. Như vậy là một thiếu sót rất lớn trong bài trí phong thủy.

Xem hướng bếp cát lợi cho tuổi Mậu Tý

Hướng tốt theo tử vi trọn đời tuổi Mậu Tý (1948) gồm có:  Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Khi chọn hướng làm bếp các bạn có thể chọn một trong các hướng này để làm sao cho phù hợp với điều kiện gia đình, trừ hướng nhà (vì hướng bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà). Theo quan niệm tọa Hung hướng Cát trong phong thủy khi chọn vị trí đặt phòng bếp. Như vậy lửa phòng bếp sẽ có thể thiêu dụi và hóa giải mọi điềm xấu trong nhà.

– Gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt bếp tọa các hướng: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đây là các hướng xấu xung khắc với gia chủ xong cũng chính vì như vậy phòng bếp mới có thể trấn được số mệnh giúp gia chủ thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp (bếp lửa) nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt. Hay như ngày nay là bếp gas thì hướng nút bật phải đặt quay về hướng lành. Tương tự các chậu rửa, khu phụ, là nới rửa ráy xả trôi nước, hay xả trôi những điều không may mắn, chúng ta sẽ đặt tại các hướng xấu để xả trôi mọi điều xui xẻo không tốt lành.

– Chú ý: Cửa của phòng bếp nấu không được để thẳng hướng với cửa chính của nhà, nhìn vào cửa phòng ngủ, như vậy người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật. Vị trí bếp nấu tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh. Bếp tuyệt đối không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Tại sao? bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

– Không đặt bếp nấu dưới thanh xà ngang, bếp là nơi giúp gia đình vượng khí nếu đặt dưới thanh xà ngang thì như vậy vô hình chung số mệnh cũng bị trấn áp gây hao tài tốn của. Bếp phải được thiết kế thông thoáng, tránh ẩm thấp thối tăm, có cửa thông gió để lưu thông mùi.

– Bếp cũng tuyệt đối không được đặt trên giếng nước cho dù nó đã được san lấp. Đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến gia chủ và người thân hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà. Nhưng trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói và bồn rửa chén. Như vậy để tuân theo luật phong thủy, bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp nấu. Còn về bồn rửa chén thì không được đặt tại vị trí cao hơn bếp và phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm. Bàn ăn trong nhà bếp cũng vậy không được đặt dưới các thanh xà ngang vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ. Nhưng nếu tổng thể không thể tránh khỏi gia chủ có thể làm bọc trần để hóa giải điềm xấu này.

– Gia chủ tuổi mậu tý 1948 khi trang trí và chọn nội thất phòng bếp nên chọn các sản phẩm có màu sắc là màu gỗ (mộc), hay màu đỏ sậm (hỏa).

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy
– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hy vọng những thông tin mà quocdatbds.com cung cấp ở trên có thể giúp ích cho gia đình bạn tuổi Mậu Tý thiết kế và bố trí phòng bếp sao cho đón tài lộc vào nhà nhiếu nhất.
Kính chúc Quý vị năm mới an lành!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí085.382.9999
Nhận báo giá
TOP